Thế Giới Game Bài

Hướng dẫn cách chơi sâm lốc online cho người mới

Như lần trước admin đã giới thiệu cho anh em biết sâm lốc là gì rồi . Hôm nay sẽ tiếp túc với phần cách chơi sâm lốc nhé.

Cách chơi sâm lốc

Cũng giống như là trò chơi tiến lên mà anh em hay chơi. Thì trong luật chơi sâm lốc phải có ít nhất là 2 người và tối đa là 4 người chơi.

Về cách chặn bai trong sâm lốc thì nó giống như là trò chơi tiến lên vậy. Tức là: Tức là sau khi bạn đánh, người tiếp theo được phép chặn bài. Nếu họ không chặn được thì đến người sau và bị mất lượt. Tuy nhiên cách đánh sâm lốc khác với Tiến Lên ở điểm là bạn phải dùng lá bài cao hơn chặn vì theo luật chơi sâm không tính chất. Ví dụ: 5 cơ không thể chặn được 5 tép.

Vì lẽ đó thì để chặn 2, bạn cần phải có được tứ quý chứ không thể dùng con 2 có chất lớn hơn. Một tứ quý chặn 1 hai, 2 tứ quý chặn đôi 2. Trong trò chơi Sâm Lốc, ba đôi thông không thể chặn 2.

Nếu như người chơi về nhất bằng cách đánh ra quân 2 thì sẽ được xem là thối 2 và không được tính là thắng

Đặc biệt khi chỉ còn một quân bài thì người chơi phải báo cho những người cùng chơi với mình. Lúc này người ngồi trước người vừa báo (người giữ cửa) sẽ chặn mọi quân bài để không cho người báo về nhất bằng các quân bài mà mình có.

Nếu như người giữ cửa không chặn được để người báo về nhất thì phải đền. Mức đền được tính bằng tổng số bài của tất cả các người chơi cùng với 1 quân bài 2 và 1 tứ quý.

Cách tính điểm trong luật chơi sâm lốc

Bài sâm lốc có cách tính điểm rất đặc biệt và hơi phức tạp so với trò chơi tiến lên. Anh em cần để ý thật kĩ để tính điểm sao cho đúng nhé!

Luật đặc biệt trong cách chơi sâm lốc

Ngoài một số luật cơ bản ở trên thì còn thêm vai luật đặc biệt như sau:

• Tứ quý có thể chặt được 1 con 2 hoặc tứ quý nhỏ hơn (người bị chặt gần nhất sẽ chịu phạt)

• Báo Sâm: Khi bắt đầu ván chơi, người chơi bất kì có thể báo Sâm, ưu tiên người báo trước. Khi báo thì họ sẽ được đánh, nếu đánh mà không ai đỡ được thì gọi là thắng Sâm, số tiền = 20 × ( số người chơi – 1) × tiền bàn, nếu bị đền Sâm thì phải đền cho người chặn đúng bằng số tiền thắng.

• Báo 1: Khi có người báo còn 1 cây, người trên cánh phải đánh quân to nhất trong bài, nếu đánh quân bé và để người kia về thì phải đền bằng tổng số bài của các người chơi × tiền bàn.

• Chặt 2: Khi có người đánh 1 con 2, nếu người khác có tứ quí có thể chặt, tứ quí có thể chặt tứ quí nhỏ hơn.

• Thúi 2: Khi có người khác về nhất mà bạn chỉ còn duy nhất 1 quân 2 hoặc bộ các quân 2 thì bạn sẽ bị phạt thối 2.

• Cóng: Kết thúc ván chơi mà không đánh được quân bài nào.

Tổng kết

Như trên là luật và cách chơi sâm lốc cơ bản nhất mà anh em nên nắm bắt nếu muốn chơi sâm lốc ăn tiền thật trực tiếp.

Hi vọng với hướng dẫn chơi sâm lốc của bài này sẽ giúp anh em thắng lớn. Chúc anh em chơi game vui vẻ.

Exit mobile version